Học sinh có thể mượn SGK trong năm nay

Nhà nước đang họp về việc có thể dùng ngân sách mua sách giao khoa cho học sinh phổ thông mượn

 • Vừa qua văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của 2 Phó thủ tướng Lê Minh Khái và  Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa
 • Cuộc họp diễn ra ngày 2-8 do hai Phó thủ tướng chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành liên quan như Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – thương binh và xã hội, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Dân tộc, Ủy ban Văn hóa – giáo dục của Quốc hội…
 • Theo đó, lãnh đạo Chính phủ thống nhất đối với việc đề xuất ban hành nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan tới học phí
 • Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Bộ Lao động – thương binh và xã hội, cùng các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát để xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan địa phương đã được quy định và không đưa vào nội dung dự thảo nghị quyết.
 • Với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với bộ ngành, địa phương và cơ quan có liên quan để thống nhất, hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết, trình Chính phủ xem xét, quyết định, đảm bảo kịp thời, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội và quy định của pháp luật.
 • Về phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng, hai Phó thủ tướng thống nhất giao Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình Chính phủ kịp triển khai từ năm học 2022 – 2023, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 • Trước đó, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2022 diễn ra ngày 3-8 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sắp tới sẽ tính phương án dùng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa, đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn.
 • Đề xuất này được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra từ cuối tháng 6, nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bộ này cũng đã từng có chỉ thị đề nghị các địa phương tuyên truyền tới giáo viên, học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa để sử dụng lâu bền.
 • Bộ cũng yêu cầu các trường bố trí kinh phí hợp lý để mua sách cho thư viện giúp học sinh có thể mượn sách, sử dụng; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách cũ cho các khóa sau sử dụng.
 • Trước những lùm xùm liên quan tới giá sách giáo khoa, Bộ Giáo dục và đào tạo đã kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá để trình Quốc hội quyết định.
 • Theo đó, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, nghị quyết kỳ họp được thông qua đã đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, thực hiện khi sửa đổi Luật giá.

Bài viết liên quan :Đường dây nóng hỗ trợ học sinh mua SGK

==================================================================
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

?KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO

?HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

?TÌM HIỂU THÊM TẠI https://trungcap.cnktdn.edu.vn/

? Facebook: https://www.facebook.com/heucollege

☎️ Hotline Tuyển sinh: 024 6681 5422 / 0969 249 588 / 0966 241 466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.