Mở rộng trường ngoài công lập gắn với đổi mới Giáo dục

Việc mở rộng, phát triển trường ngoài công lập nhằm tăng tính cạnh tranh, tạo thêm nhiều nguồn lực để phát triển giáo dục là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo hướng hiện đại.

1. Phát triển trường ngoài công lập là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước

Tại khoản 2 Điều 61 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2013 nêu: “2. Nhà nước ưu tiên đầu tư và thu hút các nguồn đầu tư khác cho giáo dục…”

Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đã chỉ rõ một trong các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam: “Khuyến khích xã hội hóa để đầu tư xây dựng và phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo. Tăng tỷ lệ trường ngoài công lập đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. Hướng tới có loại hình cơ sở giáo dục do cộng đồng đầu tư.”

Với sự thay đổi này, sẽ có thêm nhiều chủ thể ngoài nhà nước tham gia đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và người học sẽ có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn, chất lượng giáo dục vì thế mà nâng cao.

2. Ưu điểm của phát triển trường ngoài công lập

Trong những năm qua, trường ngoài công lập đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào phát triền nền giáo dục cả nước.

Việc nhiều trường ngoài công lập xuất hiện tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho đội ngũ giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo sự công bằng xã hội.

Ngành giáo dục có thể huy động nhiều nguồn lực xã hội, giảm phụ thuộc vào ngân sách nhà nước.

Ngoài ra còn giúp giảm biên chế trường công, tăng khả năng giao lưu hội nhập giữa các trường trong và ngoài nước, giữa nền giáo dục Việt Nam và Quốc tế

3. HEU tiên phong trong trong đổi mới giáo dục ngoài công lập

Hàng nghìn sinh viên HEU ra trường luôn được các doanh nghiệp chào đón

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại (HEU) với lịch sử 20 năm thành lập, luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề ngoài công lập.

Với lịch sử 20 năm thành lập, cho ra trường hàng nghìn sinh viên luôn đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp và xã hội, bằng sự ủng hộ mạnh mẽ của các thế hệ học sinh nhà trường cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, HEU tự tin sẽ phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.