Khoảng 326.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học

Chỉ hơn 616.000 trong tổng số gần 942.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Những con số bất ngờ

Theo số liệu trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 17h ngày 20/8, sau gần một tháng mở chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, có hơn 616.000 thí sinh nhập nguyện vọng.

Điều này đồng nghĩa gần 326.000 thí sinh (khoảng 34,6%) có đăng ký xét tuyển đại học trước đó (có tài khoản trên hệ thống) đã từ bỏ việc xét tuyển bởi hệ thống đã đóng chức năng này.

326.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học là nhiều nhưng không đáng quan ngại (ảnh minh họa)

2. Lý giải nguyên nhân các em bỏ xét tuyển đại học

Nhiều ý kiến cho ràng các thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống do đã tìm được hướng học tập khác như chuyển sang học nghề ở các trường cao đẳng, trung cấp.

Cũng rất có thể con số trên 300.000 thí sinh chưa nhập nguyện vọng sẽ chủ yếu là nhóm thí sinh không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Một đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng ngoài vấn đề điểm thi và đổi định hướng sang học ở các trường cao đẳng nghề, có thể có những thí sinh đăng ký nhưng không nhập nguyện vọng do quyết định du học. Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, việc du học cũng sôi động hơn

3. Không có gì đáng quan ngại

Nhiều ý kiến quan ngại nhưng cũng có nhiều đánh giá của các chuyên gia coi đây là chuyện bình thường thậm chí đàng mừng. Vì các em đã định hướng được rõ khả năng bản thân qua đó có hướng đi phù hợp cho tương lai của mình.

Qua đó hạn chế được lượng lớn thí sinh đăng ký ảo giúp các trường và ngành giáo dục có được chính sách điều chỉnh phù hợp.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.