Hà Nội sẽ công bố môn thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019

Bài thi thứ tư sẽ được công bố trong hôm nay, được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý.

Thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội vào ngày 2 – 3/6/2019, trong đó, ngày 2/6 học sinh thi môn Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều); sáng 3.6, học sinh thi môn Ngoại ngữ và môn thứ tư.

Bài thi Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn.

Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút.

Bài thi môn thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Nguyên tắc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 cụ thể như sau: Điểm xét tuyển = (điểm thi môn toán + điểm thi môn ngữ văn) x 2 + điểm thi môn ngoại ngữ + điểm thi môn thứ 4 + điểm cộng thêm (nếu có).

Điểm bài thi của các môn được tính theo thang điểm 10.

Tỷ lệ học sinh tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội sẽ đạt từ 60% – 62% số học sinh tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh vào các trường THPT tư thục đạt 20%; vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên đạt 10%; số còn lại tham gia học nghề.