Hàng loạt trường Đại học tiếp tục cho sinh viên học online để chống dịch

Đại học Bách khoa Hà Nội, Thương mại hay Luật Hà Nội hoãn các lịch thi tại trường, cho sinh viên học online thêm 1-2 tuần nữa.

Từ ngày 10/5, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục học trực tuyến qua Microsoft Teams. Phương thức học này sẽ được duy trì đến ngày 22/5, trong bối cảnh cả nước ghi nhận 256 ca mắc Covid-19 ở 25 tỉnh, thành từ ngày 27/4 đến nay, riêng Hà Nội ghi nhận 100 ca. Như vậy, tính từ sau kỳ nghỉ 30/4-1/5, sinh viên Bách khoa không đến trường trong hơn nửa tháng.

Ngoài cho sinh viên học online, trường Bách khoa thông báo hoãn các buổi học thí nghiệm, thực hành, thi kết thúc học phần, kiểm tra giữa kỳ của sinh viên K65 đến khi có thông báo mới từ Phòng Đào tạo. Học viên cao học, nghiên cứu sinh được bảo vệ luận văn, luận án trực tiếp theo kế hoạch với điều kiện đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Trường hợp bất khả kháng, học viên cao học có thể bảo vệ trực tuyến với sự đồng ý của Viện chuyên ngành và Phòng đào tạo.

Giảng viên Đại học Mở Hà Nội dạy trực tuyến tại nhà trong đợt dịch hồi tháng 3 năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Giảng viên Đại học Mở Hà Nội dạy trực tuyến tại nhà trong đợt dịch hồi tháng 3 năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tương tự, Đại học Luật Hà Nội cho sinh viên, học viên học trực tuyến qua Microsoft Teams và hoãn tất cả lịch thi của hệ chính quy và vừa học vừa làm, trừ việc bảo vệ khoá luận tốt nghiệp vẫn được diễn ra trực tiếp theo lịch. Thay đổi này áp dụng từ ngày 10/5 đến 23/5.

Sau một tuần học trực tuyến, Đại học Thương mại tiếp tục gia hạn thời gian học tập theo phương thức này của sinh viên đến khi kết thúc học kỳ 2. Đối với sinh viên đại học chính quy và các chương trình liên kết quốc tế, nhà trường tổ chức thi học phần theo phương thức trực tuyến. Riêng lịch thi học phần Quốc phòng An ninh được thi trực tiếp, khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Đại học Văn hóa Hà Nội cho sinh viên học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Nhà trường chuyển đổi việc thi các học phần thuộc học kỳ 2 sang hình thức thi từ xa, không tập trung. Sinh viên không về trường dự thi mà thông qua phần mềm Microsoft Teams theo hướng dẫn của giảng viên môn học.

Cho sinh viên dừng đến trường trong tuần tới, Đại học Công nghiệp Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến hoặc giao bài tập có hướng dẫn. Sinh viên đang học Giáo dục Quốc phòng – An ninh tạm dừng các học phần này và chuyển sang học phần khác theo thời khóa biểu học kỳ 2. Với những ca, lớp thực hành, thí nghiệm không thể triển khai dạy trực tuyến, sinh viên được nghỉ và sẽ học bù sau.

Trước đó, nhiều trường cho sinh viên học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5đến khi có thông báo mới và hiện vẫn chưa cho sinh viên đi học tập trung trở lại như Học viện Ngân hàng, Chính sách và Phát triển, Đại học Sư phạm Hà Nội, Mở Hà Nội, Thủy lợi, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Quyết định này được cho là cần thiết bởi sinh viên các trường đại học đến từ rất nhiều tỉnh, thành và phải di chuyển đường dài trước khi về Hà Nội học tập.

Có thể thấy việc dạy và học trực tuyến trong trường đại học đang ngày càng trở nên phổ biến ngay cả khi không có dịch. Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến đang được phát triển, vận hành có chất lượng sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất để mỗi cá nhân phát triển

Theo Vnexpress

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI MỞ CÁC LỚP ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN E – LEARNING! 

THÔNG TIN CHI TIẾT THAM KHẢO THÊM TẠI http://tuyensinh.cnktdn.edu.vn/cu-nhan-truc-tuyen/hou-hn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.