Hà Nội: Áp dụng học và thi trực tuyến đồng loạt các môn

Hà Nội tập trung chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đặc biệt việc học và thi trực tuyến.

Văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ sử dụng hệ thống học và thi trực tuyến (tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn) nhằm hỗ trợ việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá trong tất cả các môn học.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi, phần mềm khảo thí và các điều kiện cần thiết để triển khai phương thức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc học và thi trực tuyến nằm trong chương trình chuyển đổi số quốc gia trong ngành giáo dục năm học 2019 – 2020. Theo đó, hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study, học tập qua internet giúp việc ôn luyện kiến thức cho học sinh một cách chủ động, tự giác.

Để thực hiện có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị , trường học tăng cường đầu tư hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin, thường xuyên rà soát, khắc phục và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về các nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, tháng 5/2020, Hà Nội triển khai khảo sát chất lượng cho 74.000 học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống Hanoi Study. Việc khảo sát trực tuyến giúp cho học sinh làm quen với cách học và thi mới. Bên cạnh đó, giáo viên, cán bộ quản lý có được thông tin, đánh giá khách quan về học lực của từng học sinh.

Qua 2 đợt khảo sát trực tuyến có trên 99,5% HS tham gia làm bài và nộp bài thành công. Tỷ lệ tham gia khảo sát, nộp bài thành công cao đã phản ánh sự quan tâm của phụ huynh, sự tham gia tích cực của học sinh đối với việc khảo sát.

Theo: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.