E-learning – Cử nhân trực tuyến là gì?

E-learning hay Cử nhân trực tuyến là cụm từ không còn mới nhưng vẫn còn nhiều học viên chưa biết tới, hãy cùng HEU tìm hiểu khái niệm này trong bài viết dưới đây.

E-learning là gì?

Giáo dục trực tuyến “E-learning” hay còn gọi là học tập trực tuyến là phương thức học tập có sử dụng kết nối internet để phục vụ cho việc học tập, lấy tài liệu học, trao đổi giao tiếp giữa người học và giảng viên.

Giáo dục trực tuyến đã không còn giới hạn là một hệ đào tạo như một số quan niệm trước đây mà đang dần trở thành một hệ sinh thái, là một điểm nhấn cho triết lí giáo dục mở tại Việt Nam.

Cử nhân trực tuyến là gì?

Cử nhân trực tuyến là chương trình đào tạo trình độ Đại học, với hình thức đào tạo online 100%. Người học sẽ sử dụng tài khoản được cấp để truy cập vào hệ thống học liệu của trường và học tập theo chương trình đào tạo có sẵn của lộ trình học tập.

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học theo khung chương trình sẽ được xét tốt nghiệp và cấp bằng Cử nhân/Kỹ sư của chuyên ngành đã theo học.

Ưu điểm của chương trình Cử nhân trực tuyến?

Chủ động thời gian học tập

Bạn có thể học vào bất kỳ khung giờ nào bạn muốn mà không phải lo sợ bị mất kiến thức. Học viên có thể chủ động dời lịch học khi có công việc đột xuất miễn là bạn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ học tập của tuần.

Sinh viên có thể đăng ký bao nhiêu khóa học mà việc học cần, có thể tự điều chỉnh thời gian, tốc độ học theo khả năng và có thể tự tham khảo, nghiên cứu thêm thông qua các nguồn tài liệu được hướng dẫn tham khảo.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sinh viên chỉ bắt buộc phải đi thi tập trung tại địa điểm của nhà trường vào cuối mỗi kỳ học, do đó sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí so với phương thức giảng dạy truyền thống. Không cần thuê trọ, không cần tốn xăng xe di chuyển thường xuyên hàng ngày.

Học tập ở bất kỳ đâu

Với lợi thế của đại học trực tuyến là học hoàn toàn qua mạng, bạn không cần phải đến trường lớp. Không cần gò bó bản thân ở môi trường nào. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn có thể học tập ở bất kỳ đâu.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Sinh viên chính quy thường gặp vấn đề về các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp,… do môi trường đại học chỉ tập trung đào tạo về kiến thức ngành. Đại học trực tuyến là một lợi thế cho sinh viên khi bạn có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc trong môi trường công sở.

Cơ hội đi làm sớm

Đây là mục đích chính của nhiều sinh viên khi theo học đại học trực tuyến, vì họ có thể đi làm thêm mà không sợ việc học ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Nhiều gia đình gặp khó khăn về tài chính nên cần đi làm sớm để trang trải kinh tế.

Dễ dàng theo dõi việc học và được hỗ trợ thường xuyên

Với hệ thống công nghệ E-learning, sinh viên dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, kết quả học tập, và được hỗ trợ giải đáp thông tin kịp thời nhờ đội ngũ Cố vấn học tập và Giảng viên của nhà trường.

Học Cử nhân trực tuyến ở đâu tốt?

Tùy thuộc vào ngành học mà bạn quan tâm, bạn có thể lựa chọn một trong hai địa chỉ uy tin đào tạo Cử nhân trực tuyến như:

1. Đại học Mở Hà Nội:

Viện Đại học Mở Hà Nội là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực giáo dục từ xa và đào tạo cử nhân trực tuyến ở Việt Nam. Trường triển khai mô hình đào tạo từ xa từ năm 1994 với 7 chuyên ngành đào tạo và đã cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước 120.000 người, những người theo học chủ yếu là những người đang đi làm, nhiều người giữ cương vị trọng trách trong các cơ quan, doanh nghiệp. Viện Đại học Mở Hà Nội đã bắt đầu triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến từ năm 2008, quy mô đào tạo hàng năm tăng nhanh, tính đến 30/6/2013 đã có gần 13.000 người theo học, 1577 cử nhân đã tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo Cử nhân trực tuyến tại Đại học Mở Hà Nội gồm:

 • Ngôn Ngữ Anh
 • Luật
 • Luật Kinh tế
 • Công Nghệ Thông Tin
 • Kế toán
 • Tài chính Ngân hàng
 • Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành
 • Quản trị Kinh doanh

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của Đại học Mở Hà Nội tại ĐÂY

Một buổi học có tương tác với Giảng viên trong chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I (Trung tâm I) được thành lập vào tháng 3 năm 1999, là đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Trường Đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT. Với các nhiệm vụ chính là Tổ chức đào tạo Đại học hình thức Từ Xa (E-learning) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Tổ chức các khoá đào tạo bồi dưỡng, nâng cao, cập nhật kiến thức cho giảng viên, sinh viên Học viện; Địa phương và Doanh nghiệp về công nghệ số…

Các ngành đào tạo Cử nhân trực tuyến tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông gồm:

 • Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
 • Công nghệ Thông tin
 • Quản trị Kinh doanh

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội tại ĐÂY

Cử nhân trực tuyến tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỢP TÁC ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.