DÙNG CHAT GPT HƯỚNG NGHIỆP HIỆU QUẢ

CHAT-GPT

Chat GPT là một công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới xuất hiện gần đây và đang ‘gây bão’ với số lượng người dùng tăng nhanh chóng ở cả Việt Nam và trên thế giới. Chat GPT nếu biết sử dụng đúng cách có thể giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc, hỗ trợ trong việc thực hiện các bài tập tại trường và tìm câu trả lời cho các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Chat GPT là gì?

Chat GPT là ứng dụng cho phép bạn đặt câu hỏi, trò chuyện với nó như với một chatbot để khai thác thông tin, được tạo ra bởi OpenAI – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nó là một loại công nghệ có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên của con người một cách tự động. GPT là viết tắt của “Generative Pre-trained Transformer”, nghĩa là một mô hình học sâu dựa trên kiến trúc Transformer được huấn luyện trước đó trên một lượng lớn dữ liệu văn bản. Mục đích của GPT là có thể tự động tạo ra các đoạn văn bản một cách tự nhiên, độc lập với chủ đề cụ thể.

ChatGPT có khả năng trả lời các câu hỏi và đưa ra các phản hồi tự nhiên tương tự như một người bình thường. Nó có thể tạo ra các đoạn văn bản tự động, trả lời các câu hỏi, hoàn thành các đoạn văn bản và đưa ra các dự đoán về tương lai.

Lưu ý khi sử dụng ChatGPT:

ChatGPT là một công cụ giúp chúng ta cắt giảm thời gian tìm kiếm thông tin cho các vấn đề, trong đó có vấn đề hướng nghiệp. Tuy nhiên, không phải mọi câu trả lời của ChatGPT đều chính xác tuyệt đối, vì vậy chúng ta vẫn cần phải tự tìm kiếm thêm thông tin, trao đổi với các chuyên gia và người đang theo học thực tế để có được thông tin đa chiều.

Cách sử dụng Chat GPT để chọn ngành và trường phù hợp:

Với công cụ Chat GPT, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào (bằng tiếng Anh và tiếng Việt), ChatGPT sẽ cho ra câu trả lời tổng hợp dựa trên các dữ liệu sẵn có. Do nguồn dữ liệu sẵn có rất lớn cùng với việc học thêm các dữ liệu mới mỗi ngày, độ chính xác trong các câu trả lời của ChatGPT là khá ổn định. Chúng tôi gợi ý bạn một số câu hỏi bạn có thể hỏi ChatGPT để hỗ trợ bản thân định hướng ngành nghề dưới đây:

❓❓ Tôi không biết mình thích và giỏi gì, tôi phải làm sao?

Khi đặt câu hỏi này, bạn sẽ được ChatGPT gợi ý các cách để khám phá bản thân để tìm ra sở thích và khả năng. Từ các gợi ý của ChatGPT, bạn có thể hỏi sâu hơn về từng phần để có các bước hành động cụ thể.

hỏi Chat GPT về sở thích

❓❓ Tôi thích [nêu một sở thích], tôi có thể học ngành gì?

Nếu bạn đã biết rõ một vài sở thích và khả năng của bản thân nhưng chưa biết ngành gì phù hợp, bạn có thể đưa thông tin này lên ChatGPT để được gợi ý các ngành nghề. Từ các gợi ý của ChatGPT, bạn có thể lên website các trường để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình học. Ví dụ, tôi đặt thử một câu hỏi về “tôi muốn một ngành học ổn định, tôi nên học gì” và nhận được câu trả lời tương tự như hình dưới.

Từ các kết quả trên, bạn có thể vào website của các trường để tham khảo cụ thể hơn về cơ hội nghề nghiệp và công việc từng ngành. Ví dụ tại đây là thông tin ngành Ngôn ngữ Anh.

❓❓ Học ngành X ra trường làm gì, mức lương bao nhiêu? 

Một câu hỏi mà chắc chắn rất nhiều bạn trẻ cũng quan tâm đó là đầu ra của một ngành học và mức thu nhập của công việc đó. Câu hỏi này các bạn cũng có thể đặt hỏi ChatGPT để nhận được câu trả lời là một con số cụ thể hoặc gợi ý cho các bạn các nguồn thông tin tham khảo. Nối tiếp ví dụ về ‘ngành học ổn định theo sở thích’ ở trên, tôi đã hỏi ChatGPT về công việc và mức lương khởi điểm của ngành Ngôn ngữ Anh.

chat gpt dự đoán ngành ngôn ngữ anh

❓❓Cuối cùng, tôi thử hỏi ChatGPT những việc tôi cần chuẩn bị từ năm cấp 3 để học tốt ngành này.

Chat gpt tư vấn ngành ngôn ngữ anh
Lời kết

Chat GPT là một công cụ AI giúp ích trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Nếu biết sử dụng đúng cách, bạn có thể học tập hiệu quả hơn với nó. Với tiềm năng phát triển đáng kể trong tương lai, ChatGPT có thể trở thành công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả công việc và học tập của mình, hãy thử sử dụng ChatGPT để có trải nghiệm tuyệt vời và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Hãy thử khám phá Chat GPT với một câu hỏi bất kỳ ngay tại đây: https://chatgptweb.org/

======================================================================================
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.
⭐️ KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
⭐️ MIỄN 100% PHÍ HỌC NGHỀ
⭐️ NHẬN NGAY 02 BẰNG THPT VÀ TRUNG CẤP CHÍNH QUY CHỈ SAU 03 NĂM HỌC
Đăng ký tư vấn tuyển sinh 2023 tại: https://forms.gle/Exsc16griBXbS4ip9
🌐 Website: cnktdn.edu.vn
👉 Cơ sở 1: Số 41 Đặng Trần Côn, Đống Đa, Hà Nội
👉 Cơ sở 2: Số 02 ngõ 786 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, HN
☎Hotline Tuyển sinh: 0966 241 466 / 0969 249 588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.