ĐẠI HỌC TỪ XA CÓ GIÁ TRỊ NHƯ LỜI ĐỒN

Học đại học từ xa hay hệ từ xa được nhiều người lựa chọn theo học bởi tính chủ động và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hình thức học mới lạ này còn nhiều điều khiến sinh viên, các bậc phụ huynh băn khoăn như: Đào tạo từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị không?…

Tất cả những thắc mắc về tấm bằng đại học từ xa của phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

Đào tạo từ xa là gì? Hình thức này có hợp pháp không?

Trước khi tìm hiểu về giá trị của tấm bằng đại học từ xa, hãy cùng PITIT nhắc lại khái niệm và những điểm cần lưu ý của hình thức học mới lạ này.

Đại học từ xa hay Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học là hình thức học được bộ GD & ĐT ban hành ngày 28/04/2017 và chính thức có hiệu lực ngày 12/06/2017.

Theo đó, chỉ có một số trường đại học được sự cho phép của Bộ GD & ĐT mới được phép giảng dạy hình thức này. Đại  con đang vinh dự là một trong số những trường Đại học được Bộ GD cho phép đào tạo hệ trực tuyến.

Khi tham gia chương trình  học trực tuyến tại Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, sinh viên sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào hệ thống học tập của PITIT

 

Bên cạnh kiến thức ngành, hệ thống còn tự động mở – đóng các bài kiểm tra chuyên cần, sinh viên cần hoàn thiện bài làm của mình để Giảng viên lấy căn cứ để đánh giá quá trình học của mỗi sinh viên trước kỳ thi tổng kết học phần.

Cũng giống như một số hình thức học đại học từ xa khác, học viên tham gia học tập chủ yếu thông qua tài liệu dạng Ebook, file băng đĩa mềm và có sự hướng dẫn trực tuyến của giảng viên. Cuối mỗi học phần, nhà trường sẽ lên kế hoạch tổ chức thi tại các cơ sở, sinh viên sẽ đến địa điểm thi tập trung và hoàn thành môn thi của mình. Cuối cùng là chờ kết quả và nhận tấm bằng đại học từ xa.

Đào tạo từ xa đảm bảo kiến thức chuyên môn không?

Trường HỌC VIÊN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH  chúng tôi tự hào vì có lịch sử hơn 25 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo đại học. Xây dựng được hình ảnh như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu của tập thể giảng viên và các cán bộ nhà trường.

Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư về mặt chất lượng đào tạo, cũng như cơ sở vật chất để giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, áp dụng lý thuyết vào trong thực tế hiệu quả nhất.

Cụ thể, với hệ đại học trực tuyến, chúng tôi xây dựng một chương trình học riêng được bộ Giáo Dục cho phép. Chương trình này đặc biệt phù hợp với đối tượng sinh viên là người đi làm, có công việc bận rộn và chỉ có thể dành ra một khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày cho việc học.

Chương trình học được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng của hệ đại học chính quy, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường biên soạn nên. Do đó, chất lượng của hệ đại học từ xa và hệ đại học chính quy tại trường hỌC VIÊN CÔNG NGHÊ BƯU CHÍNH là tương đương. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học từ xa vẫn có cơ hội học lên cao học, thạc sĩ hoặc dùng bằng đại học từ xa thi công chức, không hề có sự phân biệt hay hạn chế nào so với các hệ đào tạo khác.

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học từ xa ứng với mỗi chuyên ngành có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành tương đương. Do chương trình học từ xa có khối lượng, cấu trúc và nội dung kiến thức tương đương với hệ chính quy, được các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nên bằng đại học hệ từ xa được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD, Thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)” nữa, mà tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

 

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Như phần 1 chúng tôi có đề cập, hình thức học đại học từ xa mới có hiệu lực từ tháng 6.2017 nên với nhiều doanh nghiệp thời điểm đó không nhận những sinh viên có bằng đại học hệ từ xa.

Nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây, đã có nhiều doanh nghiệp chấp nhận và cho phép sinh viên sử dụng tấm bằng này để nộp hồ sơ xin việc.

Học đại học từ xa trường nào tốt tại Hà Nội và TP HCM?

Với lợi thế là ngôi trường đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa và được Bộ GD & ĐT cấp phép. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông tự hào là môi trường đào tạo từ xa tốt và uy tín hàng đầu không chỉ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh mà còn trên phạm vi toàn quốc.

Với rất nhiều tạm tuyển sinh trải đều cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, người học sẽ được hỗ trợ và nhận được những dịch vụ tốt nhất của PITIT.

Có nên học đại học từ xa BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG không?

4 lý do mà bạn nên học từ xa tại pitit

  • Học trực tuyến,bạn được phép học ngay tại nhà nên sẽ giúp bạn kha khá tiền thuê nhà trọ tại trung tâm thành phố và giảm thiểu chi phí đi lại
  • Mỗi tối đi làm về , bạn chỉ cần bỏ ra 30p – 1 tiếng để có thể sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá
  • Học trực tuyến hiệu quả,bạn chủ động sắp xếp được công việc , thời gian của bản thân
  • Mình vẫn có thể làm công việc chính mà không mất quá nhiều thời gian cho việc học

Với những lợi ích trên, học trực tuyến hứa hẹn là một chương trình học hiệu quả trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt, trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp chúng ta lại càng thấy được những lợi thế vượt trội của hình thức đào tạo Elearning và lấy bằng đại học từ xa. Đăng ký trực tuyến tại Chương trình đào tạo từ xa Học viện công nghệ bưu chính viễn thông hoặc 0966.241.466

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về tấm bằng đại học từ xa và hình thức đào tạo trực tuyến này. Những thắc mắc của sinh viên hoặc phụ huynh xin liên hệ qua Hotline của chúng tôi 0966.241.466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.