Cơn “khát” nhân lực nữ ngành Công nghệ thông tin

Các doanh nghiệm, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin luôn mong muốn tăng tính đa dạng, cân bằng giới trong tổ chức của mình, đặc biệt ngành này với nhiều vị trí công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo,…phù hợp với nữ nhưng lại luôn “khát” nhân lực nữ.

1. Thực trạng mất cân bằng giới trong ngành CNTT

  • Theo khảo sát tại các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới năm 2021, lao động nữ chiếm khoảng 30%, tuy nhiên con số này chỉ dao động ở 23-25% đối với các công việc liên quan đến công nghệ.
  • Tỉ lệ này ở Việt Nam còn thấy hơn, theo báo cáo thị trường IT năm 2021 của TopDev, nữ giới trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam chiếm khoảng 7,85% – một tỉ lệ khá thấp.

Nhân lực nữ đang chiếm tỉ lệ rất thấp tại các công ty công nghệ (ảnh minh họa)

2. Nhân lực nữ có nhiều lợi thế trong ngành Công nghệ thông tin

Nhiều công ty nữ giới được công ty trọng dụng, cơ hội thăng tiến như nam, bên cạnh đó còn hỗ trợ các bà mẹ nuôi con nhỏ.

Và còn nhiều vị trí nữ giới có ưu thế:

  • Công việc Testing đòi hỏi tính cẩn thận và nhẫn nại cao, để tránh bỏ sót lỗi của sản phẩm, đảm bảo sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách hàng.
  • Front End Developer đòi hỏi gu thẩm mỹ tốt và sự tỉ mỉ, để thiết kế ra những sản phẩm với diện mạo đẹp, tính ứng dụng cao…

3. HEU luôn chú trọng đào tạo cân bằng giới

Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại (HEU) với hơn 20 kinh nghiệm giáo dục, chúng tôi luôn khuyến khích đào tạo cân bằng giới trong ngành công nghệ thông tin.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thể theo đuổi ngành này, HEU tuyển sinh với nhiều quyền lợi: không thi tuyển đầu vào, trợ cấp phí học nghề,… Chúc các bạn thành công.

=====================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỰ HÀO TIÊN PHONG TRONG HỆ ĐÀO TẠO SONG BẰNG (BẰNG THPT VÀ BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY) DÀNH CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS.

  • KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO
  • HỌC SINH ĐƯỢC TRỢ CẤP PHÍ HỌC NGHỀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

– Địa chỉ: 41 Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Tổng đài tuyển sinh: 0969 249 588/ 0966 241 466

– Facebook: www.facebook.com/heucollege

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.