CHƯƠNG TRÌNH BỔ TRỢ KỸ NĂNG NGHỀ CHO SINH VIÊN NGÀNH: HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI

Trong những năm qua, Ban Giám Hiệu Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại luôn chú trọng và quan tâm phát triển các ngành nghề đào tạo bậc trung cấp. Trong đó có ngành Hướng dẫn viên du lịch và Lễ tân.  Việc đào tạo kỹ năng nghề luôn được nhà trường đề cao. Cụ thể Nhà trường đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn chuyên môn, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên toàn trường. Từ đó, sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp sẽ thích nghi được ngay với công việc chuyên môn của mình tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua đây nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi và đánh giá rất tốt từ các doanh nghiệp về chất lượng đầu ra của sinh viên.

Mặt khác, trong những năm gần đây, ngành Du lịch, Lễ tân là một trong các ngành phát triển mạnh mẽ. Số lượng sinh viên của trường tăng đều hàng năm, thị trường lao động của ngành đang thiếu với số lượng lớn, nhà trường đào tạo không đủ cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường. Sinh viên ngành Du lịch. Lễ tân ra trường đều có việc làm ngay và ổn định, với thu nhập tương đối cao.

Ngày 25 tháng 3 năm 2019, sinh viên khóa 17 ngành Hướng dẫn viên du lịch cùng với cán bộ, giáo viên Khoa Du lịch tham gia chương trình bổ trợ kỹ năng nghề ngành Hướng dẫn viên du lịch tại khu Du lịch Tam Đảo (Thị trấn Tam Đảo, Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Tại đây, sinh viên được CB, GV khoa du lịch hướng dẫn cách thuyết minh tìm hiểu về cụm di tích, Đền mẫu Thượng ngàn, Chùa Vàng, Nhà thờ cổ Tam Đảo. Chương trình được diễn ra trong 01 ngày.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của đoàn trong chương trình thực tế tại Tam Đảo:

 

Đúng 6h sáng đoàn xe sẵn sàng đón sinh viên đi Tam Đảo.

Sinh viên Khoa Du lịch, Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại.

Đoàn sinh viên chuẩn bị tìm hiểu kiến thức Phật giáo ở Việt Nam.

Tại cổng Chùa Vàng – Tam Đảo.

Đền bà chúa Thượng Ngàn – Tam Đảo.

Đoàn sinh viên tham quan và tìm hiểu Nhà thờ cổ Tam Đảo và Ki Tô giáo ở VN

Khám phá Quảng trường trung tâm Tam Đảo.

Sinh viên check in Tam Đảo trước khi về.

Không chỉ là các kiến thức đã học trên lớp, giao tiếp và hoàn thiện kỹ năng, các hoạt động bổ trợ kỹ năng nghề do trường Trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại luôn hướng đến việc giúp sinh viên phát triển kỹ năng toàn diện nhất. Các hoạt động bên ngoài giúp sinh viên tăng kiến thức, khả năng cũng như không ngừng phát triển sự sáng tạo. Từ việc quan sát thế giới bên ngoài, nhìn nhận theo cảm quan riêng sinh viên được thoải mái quan sát, tìm hiểu tạo điều kiện cho sự phát triển sáng tạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.