Chi tiết giờ thi từng môn vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Hà Nội

Học sinh Hà Nội sẽ dự tuyển vào lớp 10 với bốn môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Thời gian làm bài mỗi môn Toán, Văn là 120 phút, Lịch sử và Ngoại ngữ mỗi môn 60 phút.

Chỉ còn một ngày nữa, gần 86.000 học sinh Hà Nội sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Kỳ thi được đánh giá là rất áp lực với học sinh và phụ huynh, không kém áp lực của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào đại học. Áp lực này do gần 86.000 học sinh sẽ phải cạnh tranh để có suất vào hơn 100 trường trung học phổ thông công lập của Hà Nội, với tổng số hơn 64.400 chỉ tiêu, bao gồm cả hệ chuyên.

Điều đó đồng nghĩa với việc khoảng 21.400 học sinh sẽ bị trượt trường công, chiếm khoảng 25% tổng số thí sinh dự thi. Những thí sinh này sẽ phải theo học tại các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trường ngoài công lập với mức học phí cao hơn, hoặc theo học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, bao gồm cả hệ chuyên, chỉ đáp ứng được nhu cầu của khoảng 75% tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đây cũng là năm đầu tiên Hà Nội tuyển sinh theo phương thức mới: chỉ sử dụng kết quả thi tuyển thay vì kết hợp thi tuyển và xét tuyển như các năm trước đây.

Cụ thể, học sinh sẽ dự thi bốn môn, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử, trong hai ngày 2 và 3/6.

Từ chiều ngày 3/6 đến 5/6 là thời gian thi của các thí sinh dự thi trường chuyên và chương trình song bằng.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.