Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác nhất

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn thí sinh và phụ huynh cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2019 chính xác nhất.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 để thí sinh và phụ huynh tra cứu.Theo đó, thí sinh có thể chờ xem điểm chuẩn trên website của Sở GD&ĐT Hà Nội tại trang http://sogd.hanoi.gov.vn/. Sau đó, thí sinh nhập số báo danh và nhấn “Enter” để nhận kết quả điểm thi vào lớp 10 năm 2019.
Từ ngày 20/6 đến 22/6, thí sinh sẽ xác nhận việc nhập học bằng 1 trong 2 phương thức: trực tiếp tại trường THPT hoặc trực tuyến.
Trong hai ngày 2 – 3/6/2019, các thí sinh tham gia thi tuyển lớp 10 tại Hà Nội đã dự thi ở 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Toàn TP có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên được huy động tham gia tổ chức kỳ thi lên tới gần 11.000 người. Trong đó, riêng đội ngũ làm công tác coi thi là hơn 7.600 người. Mặc dù là kỳ thi cấp địa phương, song tỷ lệ “chọi” của kỳ thi khá cao khi chỉ có 62% thí sinh dự thi được chọn vào các trường THPT công lập.