Các hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay (phần 1)

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, tiếp thị trực tuyến hay marketing online là xu hướng toàn cầu hoá được nhiều thương hiệu lựa chọn làm chiến lược dài hạn trong việc thúc đẩy doanh thu, tối ưu hoá chi phí, tăng thị phần,… được xem là hướng đi tất yếu của ngành marketing tương lai.

1.Marketing online là gì?

Marketing online hay tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền thông, quảng bá về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Mục tiêu của marketing online chính là tiếp cận tới khách hàng mục tiêu trong quá trình họ online, giúp họ phát sinh nhu cầu tìm kiếm, mua sắm và đưa ra quyết định mua hàng.

Khác với marketing offline, sử dụng các phương tiện truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh, báo in, biển quảng cáo… marketing online sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận với khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, miễn là họ có kết nối internet. Bên cạnh đó, hình thức này cũng giúp thương hiệu tối ưu được chi phí, thời gian và dễ dàng đo lường được hiệu quả… trong các chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing của mình.

2.Lợi ích đặc trưng của marketing online 

Marketing online có những đặc trưng riêng biệt, hiệu quả riêng rất độc đáo:

  • Cho phép thương hiệu tiếp cận hàng triệu người một lúc trong khoảng thời gian ngắn và cũng không bị giới hạn về mặt địa lý.
  • Tối ưu nguồn ngân sách và tiết kiệm thời gian là một trong những lợi ích của marketing online rất quan trọng. Ngoài ra, marketing online còn đưa các thông điệp và chiến dịch truyền thông của thương hiệu viral nhanh chóng trên thị trường lớn.
  • Tương tác giữa khách hàng và thương hiệu thông qua internet là mối quan hệ 2 chiều: Thương hiệu dễ dàng nhận biết được nhu cầu, phản hồi của khách hàng thông qua sự tương tác, quá trình tìm kiếm…Chủ động trong việc kết nối và có thể dễ dàng thay đổi chiến lược nếu thấy không hiệu quả.
  • Internet đang là xu hướng toàn cầu hoà. Do vậy việc thực hiện các hoạt động marketing online sẽ giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Marketing online sẽ mở ra một sân chơi lớn trên toàn cầu, nơi các doanh nghiệp kết nối với nhau, kết nối với khách hàng để đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến mọi ngóc ngách.

3.Các hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay

Việc tìm ra các hình thức marketing online phù hợp cho doanh nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu, tăng doanh số. Vậy, sau khi tìm hiểu marketing online là gì bạn có thể tham khảo những hình thức dưới đây để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

—————————————————————–
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH KHÓA HỌC NGẮN HẠN THỰC CHIẾN DIGITAL MARKETING
👉ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY: https://bit.ly/3SZ6Rt0
🌐Website: cnktdn.edu.vn
👉Cơ sở 1: Số 41 Đặng Trần Côn, Đống Đa, Hà Nội
👉Cơ sở 2: Số 02 ngõ 786 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
☎Hotline Tuyển sinh: 024 6681 5422 / 0969 249 588 / 0966 241 466

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.