Các hình thức marketing online phổ biến hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 và xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay tiếp thị trực tuyến là xu hướng được nhiều thương hiệu lựa chọn làm chiến lược dài hạn trong việc thúc đẩy doanh thu, tối ưu hoá chi phí, tăng thị phần, … dưới nhiều hình thức.

1. Marketing online là gì?

Marketing online hay tiếp thị trực tuyến là những hoạt động trên môi trường internet để truyền thông, quảng bá về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Mục tiêu của marketing online chính là tiếp cận tới khách hàng mục tiêu trong quá trình họ online, giúp họ phát sinh nhu cầu tìm kiếm, mua sắm và đưa ra quyết định mua hàng.

Marketing online không giống marketing offline, sử dụng các phương tiện truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh, báo in, biển quảng cáo… marketing online sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận với khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, miễn là họ có kết nối internet. Bên cạnh đó, hình thức này cũng giúp thương hiệu tối ưu được chi phí, thời gian và dễ dàng đo lường được hiệu quả… trong các chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing của mình.

2. Ưu điểm của Marketing online

  • Cho phép thương hiệu tiếp cận hàng triệu người một lúc trong khoảng thời gian ngắn và cũng không bị giới hạn về mặt địa lý.
  • Tối ưu nguồn ngân sách và tiết kiệm thời gian là một trong những lợi ích của marketing online rất quan trọng.
  • Tương tác giữa khách hàng và thương hiệu thông qua internet là mối quan hệ 2 chiều: Thương hiệu dễ dàng nhận biết được nhu cầu, phản hồi của khách hàng thông qua sự tương tác, quá trình tìm kiếm…Chủ động trong việc kết nối và có thể dễ dàng thay đổi chiến lược nếu thấy không hiệu quả.
  • Internet đang là xu hướng toàn cầu hóa. Do vậy việc thực hiện các hoạt động marketing online sẽ giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Marketing online sẽ mở ra một sân chơi lớn trên toàn cầu, nơi các doanh nghiệp kết nối với nhau, kết nối với khách hàng để đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến mọi ngóc ngách.

3. Các hình thức Marketing online hiệu quả hiện nay

Có rất nhiều kênh marketing online để doanh nghiệp lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp mình:

Marketing online

=======================================================================================

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TUYỂN SINH LỚP DIGITAL MARKETING NGẮN HẠN

Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY 

☎ Liên hệ hotline: 0971 049 926
Facebook: HEUcollege
🏛 Địa chỉ nhận hồ sơ:
☑️Số 41 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.